Tin chi tiết

Các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn do Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I tổ chức là một sự kiện có ý nghĩa lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục thanh niên về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, về những định hướng cho sự nghiệp, cuộc sống, tạo thêm sự đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên, giữa Đoàn Thanh niên Học viện và học viên, qua đó đoàn viên, học viên có thêm động lực để học tập, công tác

 

RỰC SÁNG NGỌN LỬA THANH NIÊN HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 86 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng tháng thanh niên, ngày15 tháng 3 năm 2017, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

 

Chiều ngày 15/3, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hoạt động cắm trại giao lưu với sự tham gia của các trại: Đoàn Thanh niên Học viện, học viên là cán bộ Đoàn các lớp cao cấp LLCT hệ tập trung, lưu học sinh nước bạn Lào. Bên cạnh các nghi lễ trang trí trại truyền thống, các khối đoàn viên, học viên đã mang đến những bản sắc riêng cho mỗi trại, tạo nên một không gian hội trại đa dạng sắc màu và đậm chất thanh niên, đặc biệt trại của khối học viên Lào đã mang đến một không gian văn hóa đặc sắc của đất nước Triệu Voi. Cũng trong buổi chiều cùng ngày, bầu không khí tại không gian hội trại đã được khuấy động với các hoạt động giao lưu văn hoá, các trò chơi dân gian vui nhộn.

 

 

PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Học viện

 

Buổi tối cùng ngày, chương trình kỷ niệm chính thức được tổ chức với tên gọi “Ngày hội thanh niên”. Đến dự chương trình có PGS, TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, các đồng chí đại diện BCH Công đoàn, Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh Học viện, các đồng chí học viên là cán bộ Đoàn đang học tập tại các lớp cao cấp LLCT hệ tập trung, các đồng chí lưu học sinh nước CHDCND Lào, các đồng chí đại diện Đoàn thanh niên các đơn vị: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Hành chính quốc gia cùng toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ, học viên đang làm việc và học tập tại Học viện.

 

Mở đầu chương trình là Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Sỹ Thọ, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã có bài diễn văn chào mừng, trong đó đã nêu bật những thành tích tốt đẹp mà Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định tầm nhìn, sứ mệnh mà Đoàn Thanh niên Học viện muốn đạt được trong 10 năm tới.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu chúc mừng sự kiện của tuổi trẻ, PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh đã ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực của Đoàn Thanh niên Học viện trong thời gian qua, và khẳng định tuổi trẻ học viện có quyền kiêu hãnh và tự hào khi đã biết vượt qua mọi khó khăn, giông bão để đã, đang và sẽ tiếp tục viết thêm những trang sử vẻ vang của Học viện Chính trị khu vực I. Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ và toàn hệ thống Học viện đang tiếp tục  thực hiện Kỷ cương, đồng bộ, đổi mới, hiệu quả và bắt đầu xác định Đột phá, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả làm khẩu hiệu hành động trong năm 2017, PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng phải thực hiện kỷ cương, đột phá, sáng tạo với tư duy vượt trội để hướng tới chất lượng, hiệu quả, đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo theo yêu cầu của thực tiễn đang đặt ra. PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh bày tỏ mong muốn tuổi trẻ Học viện ngày càng có trách nhiệm, chủ động thích nghi sự thay đổi theo hướng tư duy đúng, hành động đúng vì mục tiêu phát triển của Học viện, vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc…

 

Đáp lại những ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc và những lời chúc mừng tốt đẹp của PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh dành cho thế hệ trẻ Học viện, đồng chí Lê Sỹ Thọ đã thay mặt tuổi trẻ Học viện hứa trước Đảng uỷ, Ban Giám đốc rằng: Tuổi trẻ Học viện sẽ cùng tăng tốc độ tư duy để nắm bắt kịp thời hơi thở thực tiễn cuộc sống đang thay đổi từng ngày, góp phần xây dựng Học viện, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

 

Sau phần Lễ kỷ niệm, đêm hội thanh niên đã chính thức được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật, được dàn dựng công phu, do đoàn viên thanh niên Học viện, các đồng chí học viên cán bộ Đoàn và các bạn lưu học sinh Lào tham gia biểu diễn. PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh đã thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện thắp lên ngọn lửa truyền thống để thổi bùng lên những khát vọng và đam mê của tuổi trẻ. Màn múa dân vũ tập thể của hơn 100 đoàn viên thanh niên và học viên đã thu hút tất cả đoàn viên, học viên và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Học viện cùng hoà mình, nối vòng tay đoàn kết bên ngọn lửa truyền thống, để cùng hát vang những bài ca thanh niên tràn đầy sức sống, cùng nhảy, cùng múa theo những giai điệu sôi động của tuổi trẻ.

 

Các hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn do Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I tổ chức là một sự kiện có ý nghĩa lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục thanh niên về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, về những định hướng cho sự nghiệp, cuộc sống, tạo thêm sự đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên, giữa Đoàn Thanh niên Học viện và học viên, qua đó đoàn viên, học viên có thêm động lực để học tập, công tác. Sự kiện này cũng góp phần phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong hệ thống các tổ chức chính trị, xã hội của Học viện trong việc tập hợp, đoàn kết thanh niên, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện trong thời kỳ mới. 

 

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

Đoàn Thanh niên Học viện

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê

Đang trực tuyến:  45

Hôm nay:  3936

Hôm qua: 

Lượt truy cập:  13768