Tin chi tiết

Tọa đàm khoa học bằng tiếng Anh "Kinh nghiệm đi du học nước ngoài" đã đem đến một chủ đề thiết thực, có ý nghĩa tích cực trong việc cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai mong muốn và có kế hoạch đi du học nước ngoài, là cơ hội để các thành viên tham gia được tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới, góp phần mở ra những hướng đi mới cho các cán bộ, giảng viên Học viện để tiến gần hơn tới “cánh cửa” du học...

 

TỌA ĐÀM KHOA HỌC TIẾNG ANH

"KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC NƯỚC NGOÀI"

 

Ngày 12/05/2016, Đoàn Thanh niên Học viện, Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển, Ban Hợp tác quốc tế đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm khoa học bằng tiếng Anh lần thứ tư với chủ đề: “Kinh nghiệm đi du học nước ngoài ”.

 

Tham dự buổi tọa đàm có: Anh Kazu Yoshimura, du học sinh Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Học viện: Ban Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển; giảng viên các Khoa chuyên môn; khách mời đến từ câu lạc bộ tiếng Anh, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, cùng toàn thể thành viên Diễn đàn tiếng Anh Học viện.

 

 

Khách mời và các thành viên Câu lạc bộ tham dự tọa đàm

 

Chia sẻ về những kinh nghiệm du học, TS. Nguyễn Gia Hùng, giảng viên Khoa Dân tộc và Tôn giáo, TS. Hoàng Đình Minh, giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị học và anh Kazu Yoshimura đã cung cấp những thông tin bổ ích về kinh nghiệm du học, cũng như những điều cần lưu ý để xin học bổng và đi du học thành công.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện khách mời của Viện Khoa học Lao động và Xã hội đã chia sẻ những cảm nhận tích cực khi tham dự và đề xuất mong muốn hai bên sẽ có những hình thức hợp tác và trao đổi trong thời gian tới.

 

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với các hoạt động: Thuyết trình bằng tiếng Anh về đất nước bạn lựa chọn để du học; hỏi và đáp về lý do đi du học; thực hành tình huống…

 

Tọa đàm khoa học bằng tiếng Anh lần này đã đem đến một chủ đề thiết thực, có ý nghĩa tích cực trong việc cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai mong muốn và có kế hoạch đi du học nước ngoài, là cơ hội để các thành viên tham gia được tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới, góp phần mở ra những hướng đi mới cho các cán bộ, giảng viên Học viện để tiến gần hơn tới “cánh cửa” du học.

 

 

 

Đoàn TN

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê

Đang trực tuyến:  15

Hôm nay:  563

Hôm qua:  4340

Lượt truy cập:  22349