Tin chi tiết

Thứ sáu, 08:28 | 23/11/2018 GMT+7
Ngày 22/12/2017, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức tọa đàm khoa học "Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho học viên Lào tại Học viện Chính trị khu vực I".

 

TỌA ĐÀM KHOA HỌC

"Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho học viên Lào

tại Học viện Chính trị khu vực I"

 

Ngày 22/12/2017, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức tọa đàm khoa học "Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho học viên Lào tại Học viện Chính trị khu vực I". TS Nguyễn Thị Thuận, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Đại học Quốc gia Hà Nội, TS Lưu Khương Hoa, Phó Trưởng khoa điều hành khoa Văn hóa và Phát triển, Ths Giang Thị Huyền, Phó Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển đồng chủ trì Tọa đàm.

 

Dự Tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các nhà khoa học đến từ Đại học quốc gia Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, toàn thể giảng viên Khoa Văn hóa và Phát triển cùng toàn thể 89 học viên Lào đang học tại Học viện.

 

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh phát biểu tại Tọa đàm

 

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh nhấn mạnh việc đào tạo cán bộ cho Đảng Nhân dân cách mạng Lào là nhiệm vụ quan trọng nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp mà hai dân tộc đã xây đắp trong suốt quá trình lịch sử dựng và giữ nước. PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh mong muốn các nhà khoa học cũng như học viên Lào tham góp ý kiến, chia sẻ, thảo luận những vấn đề phát sinh trong quá trình dạy và học Tiếng Việt nói riêng và các khâu trong quá trình đào tạo nói chung để có căn cứ cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên Lào.

 

 

TS Lưu Khương Hoa phát biểu đề dẫn tại Tọa đàm khoa học 

 

Báo cáo đề dẫn tại Tọa đàm, TS Lưu Khương Hoa khái quát quá trình đào tạo cán bộ cho Đảng và Nhà nước Lào của Học viện Chính trị khu vực I từ năm 2006 đến nay, đồng thời nêu những thuận lợi, khó khăn trong triển khai công tác dạy và học Tiếng Việt cho học viên Lào. Đồng chí cho rằng: “Chất lượng đào tạo Tiếng Việt tại Học viện Chính trị khu vực I được đánh giá khá tốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, nhất là chất lượng đào tạo Tiếng Việt chuẩn bị cho học viên Lào khi chuyển sang học chương trình cử nhân chính trị chuyên ngành Tổ chức”.

 

Các tham luận tập trung vào những vấn đề: nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học Tiếng Việt tại Học viện Chính trị khu vực I; lựa chọn phương thức dạy và học Tiếng Việt cho hiệu quả và phù hợp với đối tượng học viên Lào đang theo học tại Học viện; phương pháp học ngữ pháp Tiếng Việt hiệu quả đối với người nước ngoài; tầm quan trọng, vai trò của văn hóa trong giảng dạy ngôn ngữ đối với người nước ngoài.

 

Tọa đàm kết thúc vào buổi sáng cùng ngày./.

 

HC-TH

Tin mới
Tin cũ