Tin chi tiết

Thứ tư, 23:23 | 13/02/2019 GMT+7
Ngày 18/01/2019, tại Hà Nội, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội thảo: “Quan hệ giữa các chế định bắt buộc và lối sống ở Việt Nam hiện nay”

 

HỘI THẢO KHOA HỌC

"Quan hệ giữa các chế định bắt buộc và lối sống ở Việt Nam hiện nay"

 

Ngày 18/01/2019, tại Hà Nội, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Hội thảo: “Quan hệ giữa các chế định bắt buộc và lối sống ở Việt Nam hiện nay” thuộc Đề tài khoa học cấp Nhà nước, mã số: KX.01.07/16-20: “Những vấn đề lí luận và thực tiễn trong quan hệ giữa các chế định bắt buộc với lối sống ở Việt Nam hiện nay”. Đề tài do TS Võ Thành Khối làm chủ nhiệm, Học viện Chính trị khu vực II là cơ quan chủ trì.

 

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị khu vực II: PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS Võ Thành Khối, nguyên Giám đốc Học viện; TS Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện. Học viện Chính trị khu vực I có PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện. Hội thảo cũng có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và đại biểu hai đơn vị phối hợp tổ chức Hội thảo. TS Phan Công Khanh và PGS.TS Hoàng Văn Hoan đồng chủ trì Hội thảo.

 

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo được tổ chức với mục đích làm rõ mối quan hệ giữa các chế định bắt buộc và lối sống ở Việt Nam hiện nay, đồng thời đề xuất phương hướng, giải pháp để nâng cao hiệu quả mối quan hệ tác động qua lại giữa các chế định bắt buộc và lối sống. Các tham luận và ý kiến đóng góp tại Hội thảo tập trung vào một số vấn đề: Làm rõ cơ sở lí luận, thực tiễn về các chế định bắt buộc tham gia điều chỉnh và định hướng lối sống; Tác động của lối sống đối với việc xây dựng, hoàn thiện và thực hiện chế định bắt buộc ở Việt Nam hiện nay; Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tham gia điều chỉnh và định hướng lối sống của các chế định bắt buộc ở Việt Nam; Một số kiến nghị, đề xuất trong việc xây dựng, hoàn thiện các chế định bắt buộc nhằm tham gia hiệu quả hơn vào việc điều chỉnh và định hướng lối sống ở Việt Nam.

 

 

TS Phan Công Khanh phát biểu kết luận tại Hội thảo

 

Phát biểu kết luận, TS Phan Công Khanh khẳng định, Hội thảo đã đạt được các mục tiêu đặt ra, đặc biệt là các nhóm giải pháp để tăng cường mối quan hệ qua lại giữa các chế định bắt buộc với lối sống, phát huy vai trò của lối sống với chế định bắt buộc. Nhân dịp này, TS Phan Công Khanh cũng cảm ơn sự phối hợp hiệu quả của Học viện Chính trị khu vực I, cảm ơn những đóng góp của các nhà khoa học vào sự thành công của Hội thảo.

 

 

Nhà khoa học phát biểu tham luận

 

Hội thảo kết thúc buổi sáng cùng ngày./.

Văn phòng Học viện

Tin mới
Tin cũ