Tin chi tiết

Thứ sáu, 08:27 | 23/11/2018 GMT+7
Hai bên tin tưởng, buổi làm việc sẽ mở ra những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH VÂN NAM, TRUNG QUỐC

THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I

 

Ngày 13/9, Đoàn đại biểu Học viện Hành chính Vân Nam, Trung Quốc do GS Mã Kim Thư, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Học viện. TS Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, Ban Quản lý đào tạo, Ban Quản lý khoa học, Khoa Lịch sử Đảng, Ban Hợp tác quốc tế.

 

Tại buổi tiếp,TS Đậu Tuấn Nam hoan nghênh GS Mã Kim Thư và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm, làm việc tai Học viện và thông tin khái quát lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện hiện nay, đồng thời nhấn mạnh các nội dung ưu tiên trong hợp tác giữa hai Học viện trong thời gian tới.

 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo và cán bộ Học viện, GS Mã Kim Thư bày tỏ niềm vinh hạnh được đến thăm và làm việc tại Học viện Chính trị khu vực I; đồng thời đánh giá cao sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó có vai trò rất to lớn của Học viện Chính trị khu vực I trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý cho Đảng và Nhà nước Việt Nam.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Sau buổi tiếp, đại biểu hai đoàn đã tọa đàm khoa học với chủ đề “Thành tựu công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ các dân tộc thiểu số trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước ở Việt Nam và Trung Quốc”. Tại đây, hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm về hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút được nguồn nhân lực từ các dân tộc thiểu số; việc nâng cao chất lượng đào cho cán bộ dân tộc thiểu số; công tác quy hoạch, đào tạo và sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số;…

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hai bên tin tưởng, buổi làm việc sẽ mở ra những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

HC-TH