Tin tức - Hoạt động

Thông qua 11 chuyên đề, đồng chí mong muốn đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên sẽ nâng cao nhận thức, kiến thức về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó với biến đổi khí hậu; cung cấp kiến thức thực tiễn về ứng phó với biến đổi khí hậu tới học viên thông qua các bài giảng trong chương trình đào tạo của Học viện.

 

TẬP HUẤN CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN

VỀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI VIỆT NAM

 

Sáng 22/3/2017, tại Học viện Chính trị khu vực I đã khai mạc khóa tập huấn “Thông tin cơ bản về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Khóa tập huấn thuộc Chương trình Dự án Rừng và Đồng Bằng Việt Nam của Bộ NN&PTNT do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được triển khai tại các tỉnh và các Học viện trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Tham dự tập huấn có TS. Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; ông Vũ Văn Hưng, Phó Trưởng ban Quản lý các Dự án lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT, Trưởng ban quản lý dự án VFD; GS.TS Trần Thục, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Chính phủ về biến đổi khí hậu; ông Nguyễn Văn Mai,  Phó Giám đốc Tổ chức Winrock International tại Việt Nam;  PGS.TS Tường Duy Kiên, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quyền con người, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng các giảng viên, nghiên cứu viên thuộc Học viện Chính trị khu vực I.

 

 

TS Đậu Tuấn Nam phát biểu khai mạc khóa tập huấn

 

Với nhận thức về tác động và ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu đối với con người, cơ sở hạ tầng về kinh tế, văn hóa, xã hội tại Việt Nam, phát biểu khai mạc, TS. Đậu Tuấn Nam đánh giá cao việc triển khai các nội dung chương trình của khóa tập huấn tại Học viện. Thông qua 11 chuyên đề, đồng chí mong muốn đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên sẽ nâng cao nhận thức, kiến thức về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó với biến đổi khí hậu; cung cấp kiến thức thực tiễn về ứng phó với biến đổi khí hậu tới học viên thông qua các bài giảng trong chương trình đào tạo của Học viện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

 

Khóa tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ 22/3 – 24/3/2017 với sự tham gia của các chuyên gia Dự án Rừng và Đồng Bằng Việt Nam, Viện Khí tượng Thủy văn. Khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ của Học viện và góp phần triển khai hiệu quả các chiến lược và kế hoạch hành động về ứng phó với biến đổi khí hậu của Đảng và Nhà nước trong thực tiễn.

HC-TH

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê

Đang trực tuyến:  16

Hôm nay:  592

Hôm qua:  4340

Lượt truy cập:  22378