Tin tức - Hoạt động

Ngày 14/12/2017, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức buổi nghe báo cáo chuyên đề “Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX và quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc” cho học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ B11 đến B18-17. PGS.TS Phùng Thị Huệ, Viện nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàm lâm khoa học xã hội Việt Nam là báo cáo viên.

 

Báo cáo chuyên đề “Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX

và quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc”

 

Ngày 14/12/2017, Học viện Chính trị khu vực I tổ chức buổi nghe báo cáo chuyên đề “Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX và quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc” cho học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung từ B11 đến B18-17. PGS.TS Phùng Thị Huệ, Viện nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàm lâm khoa học xã hội Việt Nam là báo cáo viên.

 

Trong nội dung báo cáo, PGS. TS Phùng Thị Huệ đã đề cập tới những thành tựu của công cuộc cải cách mở cửa mà Trung Quốc đạt được; những hạn chế và thách thức mà Trung Quốc phải đối mặt. Đặc biệt PSG.TS nhấn mạnh về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc đang bước vào "Một thời đại mới"; chính sách ngoại giao nước lớn đặc sắc Trung Quốc với sáng kiến “Vành đai và con đường”; tư tưởng phục hưng dân tộc Trung Hoa vĩ đại với “Giấc mơ Trung Quốc”.

 

 

Toàn cảnh buổi nghe thời sự

 

PGS.TS Phùng Thị Huệ cho rằng, thành công của Đại hội lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ có tác động tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ của Trung Quốc với Việt Nam. Lãnh đạo cấp cao hai bên đã đạt được những nhận thức chung quan trọng, định hướng cho sự phát triển và đặt ra mục tiêu phấn đấu trong quan hệ song phương.

 

Những nội dung được trình bày tại buổi báo cáo giúp học viên kịp thời cập nhật kiến thức và có cái nhìn toàn cảnh về mối quan hệ Việt Nam và Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay.

 

HC-TH

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê

Đang trực tuyến:  12

Hôm nay:  3937

Hôm qua:  7966

Lượt truy cập:  41158