Tin tức - Hoạt động

Ngày 21/12/2017, tại Học viện chính trị khu vực I đã diễn ra Lễ phát động xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá

 

Lễ phát động xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá

 

Ngày 21/12/2017, tại Học viện chính trị khu vực I đã diễn ra Lễ phát động xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá. Lễ phát động nhằm thực hiện Luật phòng chống thuốc lá, vì sức khỏe cộng đồng, nâng cao nhận thức trong cán bộ giảng viên, học viên về tác hại của việc hút thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn môi trường làm việc và học tập trong lành, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người xung quanh.

 

Dự Lễ phát động có PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Phạm Thị Thành, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá và một số cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

 

 

PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng,

chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng ban Phòng, chống tác hại thuốc lá của Học viện; TS Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và đại diện học viên các hệ lớp tại Học viện Chính trị khu vực I.

 

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan, Trưởng ban Phòng, chống tác hại thuốc lá của Học viện phát biểu tại Lễ phát động

 

Thay mặt Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá của Học viện Chính trị khu vực I, PGS.TS  Hoàng Văn Hoan đã nhấn mạnh những tác hại nghiêm trọng do thuốc lá gây ra với môi trường sống, sức khỏe của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước, đồng thời phát động chương trình hành động xây dựng nơi làm việc và học tập không khói thuốc và phòng chống tác hại của thuốc lá với những nội dung trọng tâm sau:

 

(i) Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ viên chức, người lao động và học viên của Học viện về mức độ nguy hại của việc sử dụng thuốc lá, ý nghĩa tầm quan trọng công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 

(ii) Vận động công chức, viên chức, người lao động và học viên thực hiện nghiêm túc pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy chế của cơ quan không khói thuốc và khu vực không khói thuốc ở Học viện Chính trị khu vực I.

 

(iii) Kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Học viện đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào chương trình công tác hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn bình xét thi đua hàng năm và lồng ghép vào nội dung quy chế văn hóa công sở của Học viện Chính trị khu vực I.

 

(iv) Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh, thủ trưởng các đơn vị trong Học viện và Ban cán sự các lớp trong việc lồng ghép tuyên truyền vận động công chức viên chức, người lao động và học viên tham gia phòng chống tác hại thuốc lá với việc thực hiện phong trào thi đua 3 tốt của Học viện đó là: Giảng dạy tốt, nghiên cứu tốt đối với giảng viên; Học tập tốt, rèn luyện tốt đối với học viên; Quản lý tốt, phục vụ tốt đối với cán bộ lãnh đạo quản lý, nhân viên các đơn vị chức năng.

 

(v) Tăng cường nâng cao hiệu quả tổ chức, giám sát tổ chức đoàn thể của Học viện trong việc thực thi luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc.

 

 

Ths Đinh Văn Nhạc, Phó Chánh Văn phòng Học viện phát biểu hưởng ứng phong trào

 

Tại Lễ phát động, Ths Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo đã trình bày tham luận làm rõ những tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Lễ phát động xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá.

 

Đại diện cho cán bộ, viên chức và người lao động Học viện, ThS Đinh Văn Nhạc, Phó Chánh Văn phòng Học viện phát biểu hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá tại Học viện.

 

Đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS.TS Lê Quốc Lý đánh giá cao quá trình tổ chức và triển khai phong trào xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc của Học viện Chính trị khu vực I.  Đồng chí đã khái quát những kết quả đạt được trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí minh sau 3 năm triển khai phong trào, đồng thời bày tỏ tin tưởng Học viện Chính trị khu vực I sẽ triển khai thực hiện tốt phong trào xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá để giúp phong trào không chỉ thực hiện có hiệu quả trong cán bộ, viên chức, người lao động trong Học viện mà còn có sức lan tỏa đến các ban, ngành, địa phương trong cả nước, giúp mọi người nhận thức được tác hại của thuốc lá, từ bỏ thuốc lá và cùng xây dựng môi trường trong lành, không khói thuốc.

 

HC-TH

Tin mới
Tin cũ

Đăng nhập

Liên kết website

Thống kê

Đang trực tuyến:  29

Hôm nay:  4253

Hôm qua:  7966

Lượt truy cập:  41472