Tin tức - Hoạt động

Trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng tháng thanh niên, ngày 15 tháng 3 năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

 

NGÀY HỘI TUỔI TRẺ 2018 HƯỚNG TỚI KỶ KIỆM 87 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng tháng thanh niên, ngày 15 tháng 3 năm 2018, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

 

Đến dự Chương trình kỷ niệm có PGS. TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS. TS Trần Thọ Quang, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS Lê Sỹ Thọ, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực I; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, BCH Công đoàn, Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh Học viện; các đồng chí học viên là cán bộ Đoàn đang học tập tại các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, các đồng chí học viên của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại Học viện; các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Viện Thông tin khoa học, Văn phòng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ngân hàng BIDV – Sở Giao dịch 3; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Học viện.

 

 

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh tặng hoa Đoàn Thanh niên Học viện

 

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Lê Sỹ Thọ đã thay mặt toàn thể đoàn viên thanh niên Học viện bày tỏ niềm tự hào khi được là thế hệ thanh niên của mái trường mang tên Bác, đồng chí nhấn mạnh lực lượng thanh niên Học viện đang ngày càng trẻ trung, năng động, sáng tạo và có nhiều đóng góp tích cực cho Học viện đồng thời khẳng định thế hệ trẻ Học viện sẽ “luôn luôn tư duy, không ngừng sáng tạo” để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Học viện giao phó.

 

 

Đồng chí Lê Sỹ Thọ phát biểu tại Chương trình kỷ niệm

 

Phát biểu chúc mừng sự kiện của tuổi trẻ, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh đã ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực của Đoàn Thanh niên Học viện trong thời gian qua, và khẳng định Đoàn Thanh niên Học viện có những đoàn viên ưu tú nhất, tiên phong nhất bởi đây là tổ chức đoàn trong trường Đảng. PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh bày tỏ mong muốn tuổi trẻ Học viện cần phải dám sáng tạo, dám hành động, dám chịu trách nhiệm. Đồng thời, mỗi đoàn viên cũng cần phải chủ động, tích cực, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để trở thành thanh niên gương mẫu tiêu biểu của thế kỷ 21.

 

 

Lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên

 

Đáp lại những ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc và những lời chúc mừng tốt đẹp của PGS,TS Nguyễn Vĩnh Thanh dành cho thế hệ trẻ Học viện, đồng chí Lê Sỹ Thọ đã thay mặt tuổi trẻ Học viện hứa trước Đảng uỷ, Ban Giám đốc rằng: Tuổi trẻ Học viện – những thanh niên của thế kỷ 21 sẽ không ngừng chủ động, tích cực hơn nữa để ngày một trưởng thành hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Học viện. Đồng thời, nêu ra phương hướng của hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong thời gian tới để Đảng ủy, Ban Giám đốc và các thế hệ cha anh đi trước của Học viện thấy được khí chất, nội lực tươi mới của tuổi trẻ Học viện đáp ứng yêu cầu phát triển của Học viện trong hiện tại và những năm tiếp theo.

 

Chương trình được xây dựng công phu với các nội dung: lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên ưu tú đã đến tuổi trưởng thành đoàn; gameshow “Cặp đôi ăn ý”; các tiết mục văn nghệ đan xen và đặc biệt là phần khiêu vũ tự do đã thu hút tất cả đoàn viên, học viên và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Học viện cùng hoà mình theo những giai điệu sôi động của tuổi trẻ.

 

Chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) là một sự kiện có ý nghĩa lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục thanh niên về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, về những định hướng cho sự nghiệp, cuộc sống, tạo thêm sự đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên, giữa Đoàn Thanh niên Học viện và học viên, qua đó đoàn viên, học viên có thêm động lực để học tập, công tác. Sự kiện này cũng góp phần phát huy vai trò của Đoàn Thanh trong việc tập hợp, đoàn kết thanh niên, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện trong thời kỳ mới.

 

Một số hình ảnh tại Chương trình kỷ niệm:

 

 

 

 

 

Văn phòng Học viện