Tin tức - Hoạt động

Ngày 24/5/2018, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dẫn đầu đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

 

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC I TIẾP NHẬN CÁN BỘ SAU KHI ĐI THỰC TẾ DÀI HẠN

 

Ngày 24/5/2018, PGS.TS Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dẫn đầu đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Sĩ Trí, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, HĐND huyện đã tiếp Đoàn.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cũng nhau tổng kết, đánh giá thành công và những vấn đề đặt ra của mô hình cử cán bộ đi thực tế cơ sở có thời hạn; rút ra bài học kinh nghiệm trong việc triển khai mô hình, làm căn cứ để điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, đồng thời tiếp nhận PGS. TS Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I, là cán bộ thực hiện nhiệm vụ đi thực tế có thời hạn ở địa phương trở về công tác tại Học viện.

 

Trong thời gian 1 năm nghiên cứu thực tế, đồng chí Hoàng Văn  Hoan đã tham dự các cuộc họp của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Huyện để thảo luận những vấn đề quan trọng về xây dựng Đảng,về kinh tế - xã hội,… tại địa phương; đồng thời tham gia các đoàn công tác để tiếp cận thực tiễn tại cơ sở về kinh tế, văn hóa và chính quyền cấp xã, thôn của huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí đã có những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo huyện ủy, UBND, HĐND huyện về kinh nghiệm phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng quản trị địa phương; nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với hoạt động lãnh đạo quản lý điều hành của cán bộ công chức cấp xã; quản lý dự án đầu tư trên địa bàn; quản lý ngân sách địa phương; phát triển du lịch; huy động nguồn nhân lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; xử lý các tình huống trong quản lý điều hành cho cán bộ, công chức của địa phương. Đặc biệt đồng chí đã biên soạn và giảng dạy chương trình bồi dưỡng cấp ủy cấp huyện, chương trình phương pháp điều hành lãnh đạo quản lý kinh tế cấp xã, báo cáo và truyền đạt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII cho Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.

 

 

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Vĩnh Thanh gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy Ninh Bình, Huyện ủy Hoa Lư đã tạo điều kiện tiếp nhận cán bộ về thực tế có thời hạn để kịp thời nắm bắt hơi thở cuộc sống đang diễn ra hàng ngày, thực hiện tốt phương châm gắn lý luận với thực tiễn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng và Nhà nước. Đồng thời cũng xin ý kiến đóng góp của Huyện ủy về chương trình cử cán bộ đi thực tế để rút kinh nghiệm điều chỉnh cho việc cử cán bộ, giảng viên đi thực tế lần sau.

 

 

Đồng chí Nguyễn Sĩ Trí, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt Huyện ủy Hoa Lư, đồng chí Nguyễn Sĩ Trí đánh giá cao chủ trương đưa cán bộ đi thực tế ở địa phương của Học viện, thực tế ở địa phương sinh động giúp cán bộ, giảng viên nghiên cứu, biên soạn giáo trình tài liệu, đóng góp vào những văn bản của Trung ương, cung cấp các dẫn chứng minh họa cụ thể trong quá trình giảng dạy cho học viên, đồng thời đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

 

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan phát biểu tại buổi Lễ 

 

PGS.TS Hoàng Văn Hoan gửi lời cảm ơn tới Tỉnh ủy Ninh Bình, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư đã tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong quá trình đi thực tế tại địa phương. Đồng chí đánh giá cao sự phát triển của huyện Hoa Lư trong những năm gần đây cũng như năng lực, tác phong làm việc của các cán bộ, công chức địa phương ở huyện và xã. Đồng chí mong muốn huyện ủy tiếp tục tạo điều kiện để hai bên cùng hợp tác ở nhiều chương trình, lĩnh vực hơn nhằm thực hiện tốt phương châm gắn lý luận với thực tiễn, thúc đẩy phát triển các bên vì sự nghiệp đổi mới phát triển đất nước./.

 

 

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao tặng quà lưu niệm

HC-TH