Tin tức - Hoạt động

Thực hiện Kế hoạch quân sự năm 2018, từ ngày 03 tháng 10 đến 05 tháng 10 năm 2018, Ban Chỉ huy quân sự Học viện đã tổ chức Đoàn đi nghiên cứu thực tế tại huyện Bát Xát và huyện SaPa tỉnh Lào Cai

 

Ban Chỉ huy quân sự Học viện Chính trị khu vực I

tổ chức nghiên cứu thực tế tại tỉnh Lào Cai

 

Thực hiện Kế hoạch quân sự năm 2018, từ ngày 03 tháng 10 đến 05 tháng 10 năm 2018, Ban Chỉ huy quân sự Học viện đã tổ chức Đoàn đi nghiên cứu thực tế tại huyện Bát Xát và huyện SaPa tỉnh Lào Cai. Đoàn có 21 đồng chí cán bộ, chiến sĩ, do đồng chí Lê Trọng Đại, Chính vị viên phó làm Trưởng đoàn.

 

 

Đoàn làm việc với Ban Chỉ huy quân sự huyện Bát Xát

 

Trong thời gian nghiên cứu thực tế, Đoàn đã có buổi làm việc và trao đổi với các chiến sĩ tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Bát Xát, được nghe báo cáo về tình hình an ninh quốc phòng của địa phương. Huyện Bát Xát là huyện được kiến tạo bởi nhiều dải núi cao nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lào Cai, gồm có 22 xã và 1 trị trấn. Trong công tác quân sự, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng bộ đội biên phòng, lực lượng công an và các ngành chức năng của huyện tổ chức thực hiện và duy trì giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, không để các điểm nóng xảy ra trên địa bàn; Chỉ đạo tốt công tác tập huấn, luyện tập cho các đội biên phòng, dân quân tự vệ tại các xã, thị trấn diễn tập phòng thủ, phòng chống thiên tai, lũ lụt, tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, xây dựng trường, trạm y tế, tu sửa nâng cấp các trục đường giao thông góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sĩ

Ban Chỉ huy quân sự huyện Bát Xát

 

Trong thời gian này, Đoàn cũng được lãnh đạo huyện tạo điều kiện tổ chức tham quan “Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” tại vị trí cột mốc biên giới 92. Lũng Pô không chỉ là điểm đánh dấu nơi dòng sông mẹ chảy vào nước Việt để hình thành nền văn minh sông Hồng, mà còn gìn giữ những trang sử lặng thầm miền biên viễn, nơi có những người lính biên phòng A Mú Sung đã chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc.  

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột cở Lũng Pô

 

Trong khuôn khổ của chuyến nghiên cứu thực tế, sáng ngày 04 tháng 10, các thành viên trong Đoàn đã tham quan và thực tế tại thị trấn SaPa và đến các bản làng lân cận để chứng kiến thiên nhiên hùng vĩ và sức sáng tạo tuyệt vời của con người.

 

Ngày 05 tháng 10 năm 2018, Đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến nghiên cứu thực tế, đã thu nhận được nhiều kết quả bổ ích. Qua đó, góp phần tiếp tục tăng cường niềm tin của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự và lực lượng tự vệ Học viện vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước; đồng thời ra sức học tập và rèn luyện để cống hiến, phục vụ nhiều hơn cho Tổ quốc.

 

 

Ban Chỉ huy quân sự Học viện